Cách đánh bóng gỗ hiệu quả nhất

Cách đánh bóng gỗ hiệu quả nhất

Đồ gỗ hiện nay ngày càng được ưa chuộng với độ thẩm mỹ cao cùng vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Để đồ gỗ luôn sáng như mới, bạn cần biết đánh bóng gỗ bằng gì và cách đánh bóng đồ gỗ cho từng sản phẩm.

Đánh bóng gỗ bằng gì?

Đây là câu hỏi được nhiều người, đặc biệt là các tín đồ của đồ gỗ tìm kiếm hàng ngày. Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau:

  • Một chiếc bàn chải nhỏ và mềm.

  • Một số sản phẩm có tính năng đánh bóng đồ gỗ cơ bản như: bia, dấm ăn, sữa bò, trà xanh hoặc dung dịch đánh bóng đồ gỗ  bằng hóa chất,.. tùy điều kiện chuẩn bị mà bạn có thể lựa chọn một trong số các sản phẩm tính năng trên. AVCO sẽ giới thiệu cho bạn từng cách làm đối với từng sản phẩm.

  • 2 chiếc khăn sạch và mềm.

Cách đánh bóng đồ gỗ với từng sản phẩm trên như sau:

1. Với bia

Bia là vật dụng được nhiều người sử dụng nhất. Cách làm như sau: lấy một chiếc khăn mềm nhúng vào bia và chà lên mặt gỗ. Việc làm này có tác dụng vừa làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt gỗ, vừa giúp đồ gỗ sáng bóng trở lại. sau đó bạn dùng chiếc khăn sạch còn lại lau bề mặt gỗ một lần nữa, vừa làm sạch bia còn bám dính, vừa lau khô bề mặt gỗ tránh gây ẩm lên gỗ.

2. Với dấm ăn

Dấm ăn nổi tiếng có tác dụng tẩy rửa và làm mới đồ vật. Bạn có thể lấy nửa bát nước lã rồi pha dấm ăn với tỷ lệ 4/1 thành dung dịch dấm loãng để lau chùi đồ gỗ được sạch bóng như mới.

3. Với sữa bò

Muốn đánh bóng được bề mặt gỗ, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên bề mặt và đợi cho khô. Sau đó bạn dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Cách này sẽ giúp cho bề mặt đồ gỗ trở lên sáng bóng tức thì.

4. Với trà xanh

Cách này rất đơn giản nhưng khá hiệu quả, bạn chỉ cần pha một bình trà to đậm đặc và để nguội, sau đó dùng vải mềm nhúng nước trà lau mạnh trên bề mặt từ 2-3 lần.

5. Đánh bóng đồ gỗ bằng dung dịch chuyên dụng

Dùng Nước vệ sinh và làm bóng gỗ Q-VANI của chúng tôi. Q-VANI hoàn hảo trong việc xóa vết dơ, vết ố, dấu tay trên bề mặt gỗ, kính và simili. Đồng thời, Q-VANI hiệu quả trong khả năng đánh bóng bề mặt chống bám bẩn trở lại, duy trì tuổi thọ cho bề mặt vật liệu và an toàn khi sử dụng.

 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận