Chất tẩy trắng - mối nguy hại tiềm ẩn

Chất tẩy trắng - mối nguy hại tiềm ẩn

- Hầu hết trong chúng ta mỗi khi muốn làm sạch thứ gì đó "cứng đầu" đều sẽ nghĩ ngay đến Chất tẩy trắng- Chlorine Bleach (thuốc tẩy chứa Chlorine). Tuy nhiên, đây lại là một thứ vô cùng độc hại, một kẻ thù giấu mặt gây nguy hại cho sức khỏe của chúng ta.

- Trong thực tế, hàng ngày vẫn có nhiều thông tin cảnh báo về tác hại, thậm chí là nguy hại của thuốc tẩy trắng đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, hầu hết các hộ gia đình vẫn phớt lờ các cảnh báo này và thường xuyên sử dụng chúng khi muốn làm sạch một vật dụng gì đó, như: quần áo, các vật dụng nhà bếp...

- Thuốc tẩy trắng có thể nói là một trong những sản phẩm nguy hiểm nhất mà chúng ta có thể sử dụng. Nói về sự nguy hiểm của nó thì không cần bàn nhiều, vì chỉ cần đọc thông tin in trên nhãn mác bao bì là tất cả đều hiểu nó nguy hiểm như thế nào.

- Đây là một loại hóa chất có tính ăn mòn cao, có khả năng gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp nếu chúng ta hít phải mùi của nó phát ra thường xuyên. Ngoài ra, nó còn có thể gây nguy hại cho phổi và thực quản.

- Nói thêm về mức độ nguy hiểm của thuốc tẩy trắng, có trường hợp thậm chí bị bỏng và kích thích da chỉ vì tiếp xúc với thuốc tẩy trắng đã được pha loãng với nước. Đặc biệt, đây là chất rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và vật nuôi vì hệ thống miễn dịch của các đối tượng này không thể chống lại các hóa chất mạnh có trong loại dung dịch này. Hơn nữa, nó còn có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hen suyễn, đau đầu, đau nửa đầu và nôn.

- Tuy nhiên, tác hại nguy hiểm nhất của thuốc tẩy đối với cơ thể của chúng ta đó là khi chúng tác dụng với amoniac, giấm hoặc bất kỳ chất làm sạch có tính a xít nào khác - khi đó, nó sẽ gây ra khói độc hại phát tán vào không khí, nếu chúng ta hít phải sẽ gây ra những tác hại khôn lường.

- Còn khi thuốc tẩy trắng đi vào hệ thống nước, nó sẽ gây ra phản ứng với các khoáng chất và các yếu tố khác tạo ra một loạt các độc tố nguy hiểm, có thể phải mất nhiều năm mới tiêu tan hết. Ví dụ, dioxin là một trong những sản phẩm phụ độc hại nhất của thuốc tẩy và những chất có gốc chlorine, những thứ được sử dụng hàng ngày trong nhà bếp và phòng tắm của chúng ta.

>>>>Xem thêm sản phẩm nước giặt không chứa chất tẩy Q-MAGIC của chúng tôi

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận