Quy Trình Vệ Sinh Bếp Từ Công Nghiệp Đúng Cách

Quy Trình Vệ Sinh Bếp Từ Công Nghiệp Đúng Cách

1. Những lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh bếp từ công nghiệp

Không những làm cho bếp  trở nên kém thẩm mỹ hơn, mà những vết bẩn trên mặt bếp còn làm giảm hiệu suất nấu nướng. Càng để lâu vết bẩn sẽ càng bám chắc, khó làm sạch hơn và khiến cho bếp trông cũ đi. Vì vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên là nên vệ sinh bếp từ công nghiệp đúng cách mỗi ngày sau khi kết thúc ngày làm việc với bếp.

Không thực hiện lau chùi khi bếp vừa được sử dụng xong, vì có những bếp có khả năng giữ nhiệt trong thời gian nhất định, để đảm bảo an toàn nên để bếp nguội rồi tiến hành làm vệ sinh.

Sau khi dùng xong bếp thì vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó rút nguồn điện dẫn đến bếp hoặc công tắc điện để khi vệ sinh bếp không làm hư hỏng đường điện và giữ an toàn cho người làm vệ sinh bếp, tránh bị nhiễm điện.

2. Quy trình vệ sinh bếp từ công nghiệp đúng cách

Vệ sinh mặt bếp

Để tránh làm xước hoặc làm mất mặt sơn của bếp, gây mất thẩm mỹ thì khi vệ sinh bếp từ công nghiệp cần chú ý nhẹ nhàng và cẩn thận. Có thể dùng một số cách sau để làm sạch mặt bếp:

- Vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm, bọt biển: Với những vết bẩn thông thường thì có thể dùng khăn mềm, bọt biển để lau chùi nhẹ nhàng.

- Vệ sinh bằng cách dùng nước cơm: Nước cơm có khả năng hút các chất dầu mỡ rất hiệu quả. Sau khi nấu nướng xong, dầu mỡ sẽ bám trên mặt bếp, muốn làm sạch ngay thì nước cơm chính là một giải pháp tối ưu. Nước cơm hòa loãng rồi tản đều lên bề mặt bếp chờ cho khô rồi lau lại để loại bỏ nước cơm khô. Chỉ một bước đơn giản, các vết dầu mỡ khó làm sạch đã được đánh bật.

- Dùng nước cốt chanh: Dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh đã vắt trước đó và lau đều lên mặt bếp. sau đó lau lại bằng nước sạch, mặt bếp sẽ trở nên sáng bóng ngay tức thì.

- Giấm ăn: Giấm ăn cũng được xem là một chất tẩy rửa rât hiệu quả mà không hề gây hại đối với nhà bếp. Mặt bếp từ công nghiệp rất dễ bẩn vì nhu cầu nấu nướng rất nhiều. Giấm ăn là nguyên liệu thường có trong bếp nên dùng để làm sạch bếp là hoàn toàn tiện lợi. Chỉ cần dùng bàn chải đánh răng mềm, những vào nước giấm và chà lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước sạch là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh mặt bếp.

Vệ sinh khay bếp

Ngoài mặt bếp ra thì khay bếp cũng là nơi rất dễ bị bẩn, nên để đảm bảo vệ sinh thì cần phải vệ sinh đúng cách và thường xuyên.

Nếu như khi vệ sinh mặt bếp thì cần chú ý cẩn thận và không dùng chất tẩy rửa mạnh vì lo sợ chúng có thể làm ảnh hưởng đến những tính năng của bếp. Thì với khay bếp, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng một số chất tẩy rửa chuyên dụng, có mức độ tẩy rửa mạnh hơn mục đích là làm sạch vết bẩn cứng đầu, lâu ngày và khó tẩy. Các  bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

- Nước tẩy rửa chuyên dụng: Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho bếp từ công nghiệp dưới dạng xịt hoặc lỏng, cho tiếp xúc trực tiếp với khay bếp để cọ rửa vết bẩn bằng bàn chải mềm rồi lau lại bằng nước sạch.

- Dùng Baking Soda: Baking Soda là một chất phụ gia thực phẩm, chiết xuất dưới dạng bột. Vì tính kiềm của nó mà chất này có thể làm chất tẩy rửa nhà bếp rất hiệu quả mà lại không gây độc hại. Bếp từ công nghiệp cũng có thể dùng Baking Soda để tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu. Rắc bột Baking Soda trực tiếp lên chỗ bẩn, dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm ẩm để cọ rửa, sau đó lau lại bằng nước sạch.

Vệ sinh dây cắm và vi mạch điện tử

Các bạn thường nghĩ dây cắm không tiếp xúc gần với các yếu tố có thể gây bẩn như nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn nên không dễ bị bẩn và không cần thiết phải làm vệ sinh. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là bộ phận rất dễ bị bẩn bởi trong quá trình nấu ăn, dầu mỡ và thức ăn nóng có thể văng ra ngoài và làm bẩn và hư hỏng dây cắm. Vì vậy, nên thường xuyên lau sạch dây cắm để tránh tình trạng chập điện, gây nguy hiểm. Dùng khăn khô, mềm để lau sạch vết bẩn.

Khi nấu nướng không tránh khỏi hiện tượng trào thức ăn và nước ra ngoài  có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ. Nếu gặp tình huống đó thì tốt nhất là nên tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra, rồi lau sạch bằng khăn khô. Luôn giữ cho dây cắm và các mạch điện sạch sẽ, tránh hư hỏng về đường dẫn điện, vì nó có thể gây nguy hiểm.

3. Những lưu ý khi vệ sinh bếp từ công nghiệp

Trong quá trình làm vệ sinh bếp từ công nghiệp đúng cách cần phải chú ý một số điểm cơ bản sau:

- Đối với mặt kính: Lau chùi nhẹ nhàng, không nên chà, cọ rửa mạnh để tránh gây xước mặt bếp, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến những tính năng của bếp.

- Đối với khay bếp: Dùng chất tẩy rửa có mức độ tẩy mạnh nhưng không nên quá lạm dụng chúng mà dùng với lượng vừa phải, theo tỉ lệ nhất định hoặc phụ thuộc vào kích thước cũng như độ bẩn của khay. Vì nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy mạnh sẽ khiến khay nhanh bị bào mòn và hư hỏng.

- Đối với dây cắm và vi mạch điện tử: Rút nguồn dây cắm trước khi làm vệ sinh và tiến hành vệ sinh sau mỗi ngày làm việc. Trong khi làm sạch dây cắm không dùng vật có tính ma sát mạnh sẽ khiến dây cắm dễ bị trầy xước, dẫn đến hư hỏng và hở điện. Không tự ý tháo dây cắm và các vi mạch điện tử vì sẽ gây hỏng và rất khó sửa chữa nếu không có kiến thức và kỹ năng về vấn đề này.

=>>> Tham khảo sản phẩm vệ sinh bếp của chúng tôi <<<=

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

article